Vất vả hành nghề bán vé số dạo

Vất vả hành nghề bán vé, Vợ bị tai biến ở quê, lên Sài Gòn. Bán vé số dạo kiếm sống đã 3 năm. Ban đầu, chú xin vô bán vé số và tạm cư ở đại lý của anh Quân. Gần trường ĐH Lạc Hồng, Biên Hòa. Rồi bị xe đụng gãy chân, chữa chưa lành hẳn chú đã chuyển qua 1- 2 đại lý. Khác ở Sài Gòn, Bình Dương. Hiện nay, mỗi ngày từ 2 giờ sáng chú đã thức dậy. Đi bộ bán vé số từ Bình Dương về đến Sài Gòn (khoảng 30km).

Tin tức dưới đây là những tin tức của ketquatructiep.org đưa tin được cập nhật mỗi ngày. Ngoài ra chung tôi còn có những mục như dự đoán phân tích và các kết quả. XSMT hôm nay – XSMN  –  XSMB được cập nhập mỗi ngày

Vất vả hành nghề bán vé số dạo

Đã hơn chục năm bán vé số cho 1 đại lý ở Quận 3 Sài Gòn. Và được ăn ở luôn tại đại lý. Cộng sắp 20 người khác, cho biết ưu đãi về trú ngụ này chỉ với đối mang. Các ai cùng quê Phú Yên có bà chủ đại lý và buộc phải bán được nhiều vé số. Bà cho hay đại lý đã ko nhận thêm ai vào ở nữa. Vì đêm xuống là ai nấy cần nằm xếp lớp như cá mòi. “Chỗ nằm được chia theo lượng vé số bán ra. Người nào bán chuyên nghiệp tức khoảng 250 vé trở lên/ngày thì thường được. Chủ đại lý ưu tiên xếp chỗ ở các vị trí thoáng mát. Người bán ít hơn tức dưới 150 vé/ngày thì bị xếp nằm sấp lối đi. Nhà vệ sinh hay các chỗ bức bí. Còn bán dưới 100 vé, cần đóng vô 10,000 đồng/ngày”, bà Phương kể.

Vất vả hành nghề bán vé số dạo

Một người bán vé số dạo khác nhắc cuối một con hẻm trên đường Nguyễn Trãi (Q.1) có 1 đại lý vé số, chủ là bà Hai, cũng là chủ nhà. Bà Hai cho ngăn nhà từng ô nhỏ xíu, phải chăng tè dành cho hơn 20 người trú ngụ, trong đó 1 số cặp vợ chồng thì được quây màn sinh hoạt trên những ô gác kín đáo. Hằng đêm, chủ đại lý trải ghế bố ngủ giữa nhà cho dễ quan sát người ra kẻ vô.

 

Với những đại lý không cho lưu trú và Vất vả hành nghề bán vé

Mỗi tờ vé số (giá 10,000 đồng) bán ra, người bán dạo hưởng 1,200 đồng. Còn ở bà Hai, người bán chỉ lời 1,000 đồng/vé. Ví dụ được bà giao 100 vé thì người bán lời 100,000 đồng, nhưng cả ngày bên cạnh đường, ăn uống tùng tiệm cũng hết 40,000 – 50,000 đồng. Riêng chú Sáu – ở đầu câu chuyện – cho biết mỗi ngày bán trên dưới 200 vé, kiếm 140,000 đồng nhưng ăn uống hết 60,000 đồng.

Theo dân bán số dạo, mang tiếng những đại lý cho ăn, ở miễn phí tổn nhưng bản chất là họ  – như chỗ bà Hai  – đã khấu trừ 200 đồng/vé để bù đắp những chi phí. Trung bình mỗi ngày, đại lý này phân phối khoảng 5,000 – 6,000 vé, coi như đã thu hồi được hơn 30 triệu đồng/tháng. Hơn thế, chỉ những người đã ở đây lâu mới được bán trước/ trả tiền sau, còn người lạ mới vô thì chưa được ưu đãi này.

Cảm ơn các bạn đã xem, tìm hiểu thêm thông tin dự đoán kết quả xsmt hôm nay, dự đoán kết quả xsmb hôm nay , dự đoán kết quả xsmn hôm nay ngày 11/11/2022 tại ketquatructiep.org